Không chỉ là giải trí, karaoke gia đình-sự đầu tư cho tương lai.

Vào thập niên 70 của thế kỷ XX, karaoke trở thành loại hình giải trí đặc biệt phổ biến trong các khách sạn, quán bar do sự thiếu thốn của các ban nhạc chuyên nghiệp. Trẻ em cũng rất yêu thích karaoke nhưng chúng lại thường không được tham gia do sự nhạy cảm của những địa điểm cung cấp loại hình giải trí này. Những quán bar nhạc sập sình, ánh sáng mờ ảo, khói thuốc lá, rượu và những hành vi phóng túng khiến các bậc cha mẹ lo ngại rằng con em mình sẽ bị ảnh hưởng đến hành vi và nhân cách sau này. Những năm gần đây, trẻ em mới có cơ hội tiếp cận với karaoke do tư tưởng đổi mới của xã hội, bố mẹ đem con cái theo đến các cuộc vui với những người thân và việc đem karaoke vào các gia đình. Theo một số nghiên cứu gần đây, nếu được tiếp cận theo hướng lành mạnh, karaoke có ảnh hưởng tích cực đến trí não và nhân cách của trẻ nhỏ.
Giáo dục trong nhà trường hiện nay được xem là một gánh nặng đối với trẻ em. Chính vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đang nỗ lực tìm kiếm các phương pháp giáo dục một cách tự nhiên nhất cho bé. Cho trẻ hát karaoke là một cách giúp rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, mang lại niềm bui và sự thích thú với việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

(Cả gia đình cùng tham gia các cuộc vui sẽ giúp gắn kết yêu thương)

Việc nhảy, vỗ tay theo các điệu nhạc và có sự cổ vũ của những người xung quanh cũng giúp trẻ hứng thú hơn với việc nhìn và nhớ các con số, các chữ cái.
Không chỉ có vậy, nhiều bậc cha mẹ bật mí rằng karaoke đã giúp con cái của họ sớm có một định hướng rõ ràng cho ước mơ tương lai khi cho trẻ hát những bài hát về nghề nghiệp như chú bộ đội, ca ngợi người giáo viên, người thợ mỏ,…và cũng nhiều bé mơ ước trở thành ngôi sao. Thời gian gần đây, các cuộc thi âm nhạc dành cho trẻ nhỏ đang được nhiều người quan tâm, qua karaoke, các bậc cha mẹ nhận biết được tài năng của con cái mình và tạo điều kiện phát huy những tài năng đó.

(Hãy để bé tự tin khoe giọng hát của mình)

Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà karaoke mang đến cho trẻ nhỏ, nhiều bậc cha mẹ đã mạnh dạn xây dựng phòng hát gia đình với amply, loa chất lượng cao, những đầu CD và micro karaoke để con em mình có điều kiện tiếp cận với karaoke thường xuyên hơn, lành mạnh hơn và xem đây là một sân khấu thu nhỏ để các bé luyện tập giọng hát, vui chơi một cách an toàn. Thậm chí, nhiều gia đình còn sử dụng những tấm dán tường với hình ảnh ngộ nghĩnh, bày trí theo phong cách thiếu nhi để khơi gợi sự hứng thú cho con mình. Dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ nhỏ chính là cách đầu tư cho tương lại sáng suốt nhất mà bố mẹ nên làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.