Đầu tư karaoke cần bao nhiêu vốn, lãi bao nhiêu ?

Kinh doanh karaoke hiện nay đang là một hình thức khá phổ biến ở Việt Nam. Việc kinh doanh này không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của con người, mà hơn hết còn đem lại nguồn thu lợi nhuận lớn cho chủ doanh nghiệp.

Nếu như bạn đang ấp ủ muốn mở một quán karaoke, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hay chuẩn bị mở quán karaoke cần bao nhiêu vốn? Thành Audio Elec sẽ thông tin đến cho bạn, những chi phí cần có để mở một quán karaoke nhé.

Lợi thế khi mở quán karaoke

Như chúng ta đã biết thì quán karaoke chính là một loại hình dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu giao lưu, xả stress cũng như vui chơi của mọi người. Về đối tượng mà các quán karaoke nhắm đến là tất cả mọi người, ở mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên phần đa là người trẻ, vì nhu cầu của đối tượng này là khá lớn. Mức độ phổ biến của quán karaoke là vô cùng rộng rãi.

Trên những con đường lớn nhỏ. Từ nông thôn cho tới thành thị, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán karaoke với đông đúc khách hàng. Do loại hình kinh doanh không quá khó, cộng với việc là nhu cầu giải trí ngày càng lớn, mà các quán karaoke mọc lên và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên giữa vô ngần những quán karaoke như thế, đòi hỏi quán karaoke của bạn phải thật đổi mới và sáng tạo, từ trong cách tư duy cũng như cách quán được xây dựng.

Nếu như bạn đang bắt đầu xây dựng quán karaoke của riêng mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ thị trường. Cần am hiểu từ đối tượng khách hàng, vị trí quán, cho tới đối thủ xung quanh.

Nên lập ra một bản kế hoạch thật chi tiết và kĩ càng từng bước tiến của cửa hàng. Chỉ có như thế thì mới tạo ra được bước ngoặt, cũng như tạo được nhiều nguồn lợi nhuận lớn, thu hút khách hàng. Và để một quán karaoke có thể vận hành, thì điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là chi phí cũng như các vốn đầu tư cần phải tập trung vào.

II/ Bảng kê chi phí mở quán karaoke

a. Chi phí đầu tư cố định

Loại chi phí Ngân sách  Thông tin 
Xây dựng, sửa chữa mặt bằng 200-300 triệu đồng Chi phí đầu tư quầy lễ tân, sảnh chờ, các phòng khác, khu vực để xe cho khách hàng: Đây là những chi phí liên quan đến phần thô và phần xây dựng chung của quán karaoke.Bạn đừng nghĩ rằng, chỉ nên đầu tư mạnh vào phòng, mà quên đi những khu vực khác. Vì khi khách hàng đến quán của bạn điều họ quan tâm đầu tiên là hướng mặt tiền.

Sảnh càng đẹp càng sang trọng, sẽ càng tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Tùy vào mức độ xây dựng và thiết kế mà tiền xây dựng sẽ khác nhau

Tiền thuê mặt bằng 20-40  triệu Tiền thuê mặt bằng sẽ tùy vào vị trí và quy mô mà bạn thuê sẽ có mức giá khác nhau quy mô hơn 250 m2.
Chi phí nội thất 20 – 40 triệu đồng/phòng Các quán karaoke hiện nay thường sử dụng những loại bàn ghế sa lông, để đem lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện dụng. Khi thiết kế nội thất, bạn nên thiết kế sao cho hợp với concept mà quán đã đưa ra từ trước.
Chi phí loa máy 70 – 200 triệu Mọi người sẽ chọn các quán karaoke để hát và giải trí nên khi chọn loa máy, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại loa máy có chất lượng tốt và sống động. Thông thường, với những dàn loa có mức giá trung bình, thì sẽ nằm từ 70-100 triệu. Nhưng với những dàn loa đem lại chất lượng tốt hơn, thì mức giá sẽ cao hơn nhiều khoảng 150-200 triệu đồng/dàn loa.
Chi phí cách âm và trang trí 3 – 8 triệu Tùy vào loại cách âm mà bạn chọn là gì, thì sẽ có những mức giá khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tường cách âm khác nhau, với mức giá dao động từ thấp tới cao. Với những người mới đầu tư, mà không có nhiều vốn, thì MISA CukCuk khuyên bạn nên lựa chọn những loại tường có mức giá trung binh. Số tiền sẽ dao động từ khoảng 3-6 triệu/m2. Nếu quán của bạn có chia ra các loại phòng vip, hay phòng bình dân thì mức giá, sẽ nằm khoảng 6-8 triệu/m2 cho một phòng V.I.P.
Chi phí tư vấn từ chuyên gia 20 triệu 150-200k cho 1m2 suy ra với một căn phòng rộng 30m2 thì chi phí bỏ ra ít nhất là 3 triệu đồng/ một phòng. Nếu mô hình có 6 phòng hát tầm 20 triệu chi phí tư vấn

b. Chi phí không cố định

Loại chi phí Ngân sách Thông tin
Chi phí tiền điện và các chi phí dự trù khác 20 – 30 triệu Vì các quán karaoke sử dụng rất nhiều điện, nên chi phí tiền điện cũng khá cao, sẽ nằm ở mức 4-5 triệu/ tháng. Có những quán karaoke có quy mô lớn hơn thì mức giá sẽ cao hơn. Ngoài ra các chi phí dự trù khác là các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành quán. Những chi phí này sẽ luôn thay đổi theo từng tháng.
Tiền thuê nhân viên 5-8 triệu / người/ tháng Để một quán karaoke có thể hoạt động thì đòi hỏi bạn phải có một số lượng nhân viên nhất định để phục vụ khách hàng. Đối với những quán karaoke lớn thì nhân viên có thể từ 5-10 người còn với những quán nhỏ hơn thì nhân viên sẽ khoảng 1-3 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *