Có nên đầu tư kinh doanh karaoke trong năm 2023 ?

Đầu tư kinh doanh karaoke năm 2023 có còn hiệu quả không ? đây là một câu hỏi khó mà công ty Thành Audio nhận được rất nhiều từ khách hàng, dưới góc nhìn của chúng tôi ở thời điểm hiện tại khách hàng không nên đầu tư kinh doanh karaoke.

Tình hình tài chính kinh tế suy giảm

Như mọi người đã biết dịch Covid từ khi tấn công toàn cầu nó đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ngoài việc trực tiếp gây ra tổn thất sinh mạng của hàng triệu người nó còn tác động mạnh vào nền kinh tế thị trường.

Bằng chứng kể từ năm 2020 đến nay hầu hết các hoạt động giải trí, ăn uống, du lịch đều thiệt hại nghiêm trọng, người lao động mất việc, người dân hạn chế chi tiêu tối đa, chính vì vậy tâm lý khách hàng sẽ không còn thoải mái để chi tiền cho những bữa tiệc tốn kém với dịch vụ karaoke.

Rào cản pháp luật luôn thay đổi không ổn định

Chúng ta đều biết các văn bản pháp luật tại Việt Nam luôn thay đổi, trong khi karaoke lại là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải chịu rất nhiều áp lực từ cơ quan quản lý như : cơ quan văn hóa, an ninh trật tự, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng cháy, an toàn thực phẩm…

Đây cũng là lý do lớn nhất khiến vô vàn cơ sở kinh doanh lớn nhỏ trên cả nước phải đóng cửa ngừng hoạt động, theo khảo sát của chúng tôi hiện tại hầu hết các cơ sở kinh doanh từ đầu năm 2021 đến nay đều thua lỗ vì vướng vào các văn bản quy định của pháp luật.

Luật phòng cháy chữa cháy quán karaoke

Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy trong đó quy định rõ nhất về các vật liệu xây dựng, trang trí, không gian diện tích sử dụng, thang thoát hiểm…

Căn cứ vào thực tế 100% các quán karaoke hiện nay đều vi phạm văn bản này, kể cả các quán karaoke đã được cấp phép nếu vi phạm cũng sẽ bị tịch thu giấy phép kinh doanh và đình chỉ hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh Karaoke chưa đủ điều kiện mở “chui” chắc chắn không thể hoạt động lâu dài, đồng thời cũng sẽ sớm bị cơ quan quản lý sử phạt khi có đủ chứng cứ vi phạm.

Vi phạm quy định sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

Bắt đầu từ cuối tháng 12 năm 2022 đến nay toàn bộ các tỉnh thành cả nước tập chung sử phạt mạnh việc uống rượu bia khi tham gia giao thông, cũng kể từ năm 2023 việc xin giảm nhẹ lỗi, hối lộ công an sẽ không còn cơ hội tái diễn như nhiều năm về trước.

Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến người dân ngại những cuộc nhậu nhẹt bia rượu mỗi khi ra đường. Chắc chắn khi đi hát karaoke bạn sẽ phải uống giao lưu và chẳng ai muốn bị phạt kịch khung khi mà kinh tế đang cực kỳ khó khăn như thời điểm hiện tại.

Tổng kết

Còn rất nhiều lý do khác nhau, nhưng trên đây là 4 lý do chính để chúng tôi đưa ra lời khuyên khách hàng không nên đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh. Nếu quý khách hàng vẫn quyết tâm đầu tư tại thời điểm này quý khách có thể liên hệ với Thành Audio để được tư vấn kỹ càng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *