Cách lựa chọn cục đẩy công suất với loa sub tốt nhất

Loa siêu trầm là một trong những thiết bị đặc biệt nó đòi hỏi công suất lớn, thông số kỹ thuật khắt khe để tái tạo các tần số thấp gọn gàng mạnh mẽ nhất, tuy nhiên sử dụng Power amply hoặc cục đẩy nào cho loa siêu trầm thì không phải ai cũng biết, hoặc biết ở một giới hạn nhất định.

Xác định dòng loa siêu trầm và trở kháng

Thông thường loa siêu trầm được chia làm 2 loại, đó là loa sub đơn và sub kép, loa sub đơn thường có củ bass kích thước từ 30cm đến 50cm, loa sub kép có 2 củ bass đấu song song với nhau.

Công suất trung bình của loa siêu trầm từ 500W đến 5000W, với dòng sub đơn 1 củ bass chúng thường sử dụng trở kháng 8 Ohm, dòng sub kép 4 Ohm, với loa siêu trầm thông số trở kháng cực kỳ quan trọng nó quyết định đến chất lượng âm thanh và sự ổn định trong quá trình hoạt động khi kết hợp với Power Amply.

Xác định tần số đáp ứng

Loa siêu trầm đáp ứng tần số từ 30hz – 500hz tùy vào nhà sản xuất và mục đích sử dụng, thông số này trên cả loa sub đơn và sub kép đều giống nhau, thông thường loa sub càng có tần số HPF thấp thì càng tốn công suất và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn.

Lựa chọn loại amply công suất cục đẩy

Một trong những bí mật mà hầu hết chúng tôi ít khi công bố đó là việc lựa chọn thiết bị cục đẩy với thông số Damping cao nhất có thể cho loa siêu trầm, ở thời điểm hiện tại đa phần các công ty chỉ tư vấn cho khách hàng dòng amply 4 kênh giá khá rẻ nhưng công suất cao, việc đó tưởng như là có lợi cho khách hàng nhưng thực tế nó hoạt đồng vô cùng kém chất lượng.

  • Thứ 1 : Amply 4 kênh loại 800W không đủ công suất để có thể kéo được những chiếc sub đơn 50 thông thường chứ chưa nói đến Sub kép 50
  • Thứ 2 : Các dòng Amply cục đẩy 4 kênh hiện nay không có khả năng hoạt động ở chế độ Brigde 4 Ohm, mà chỉ có thể sử dụng ở chế độ Brigde 8Ohm, do đó nếu dùng amply 4 kênh kết hợp với loa Sub kép là sự sai lầm vô cùng lớn.
  • Thứ 3 : Các amply 4 kênh hoặc 2 kênh giá rẻ có chỉ số Damping cực thấp, và thường không được công bố vì các nhà máy sản lắp ráp không có công nghệ gốc để đo đạc chỉ số này, trong khi đó chỉ số Damping là tham số quan trọng thứ 3 sau tham số công suất và trở kháng.
  • Thứ 4 : Amply 4 kênh hoặc 2 kênh giá rẻ thường có chất lượng linh kiện giá kém, âm trầm méo mó và thường rất nóng trong quá trình sử dụng. Thời gian đầu sẽ khó nhận ra tuy nhiên nếu có cục đẩy amply tốt để so sánh trực tiếp thì quý khách hàng có thể nhận ra sự khác biệt ngay lập tức.

Thông số quan trọng khi chọn cục đẩy cho loa sub

  • Chọn cục đẩy amply cho Loa sub đơn 50cm, trở kháng 8 Ohm, công suất từ 650W – 800W : Sử dụng Amply 2 kênh với mỗi kênh 8 Ohm, công suất  tối thiểu 800W tốt nhất 1200W, Tần số Damping tối thiểu > 330 : 1, có khả năng chơi được Brigde, sử dụng biến áp đồng.
  • Chọn cục đẩy amply cho sub kép 2 bass 50, trở kháng 4 Ohm, công suất từ 1200 – 1600W : Sử dụng Amply 2 kênh với mỗi kênh có công suất tối thiểu 1500W, tần số Damping > 500 : 1, có khả năng chơi được Brigde ở trở kháng 4 Ohm.

Lựa chọn thương hiệu

Quý khách hàng có thể lựa chọn bất cứ thương hiệu cục đẩy công suất nào miễn sao đủ các yếu tố như chúng tôi đã tư vấn, hoặc nếu những thông tin trên vẫn chưa đáp ứng được những câu hỏi của quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0877.090.789

Dapro Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *